KIẾN TRÚC XÂY DỰNG KHÔNG GIAN ĐẸP

Điện thoại: (028)2253.1420 - Hotline: 0909 807734

Email: khonggiandepxd@gmail.com

Trụ sở: 186/51 Nguyễn Sơn, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TPHCM.

VPGD: 127/2/59 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú.

CÁC LƯU Ý CẦN BIẾT KHI COI HƯỚNG XÂY NHÀ

Chọn hướng nhà theo phong thuỷ giúp gia chủ luôn gặp may mắn và giảm thiểu tối đa rủi ro. Vì vậy, khi xây nhà hay mua nhà, các bạn nên chọn hướng nhà theo phong thuỷ. Thực tế nhiều người vẫn có suy nghĩ chọn hướng nhà là chọn hướng hợp tuổi là được. Tuy nhiên, chọn hướng nhà theo phong thuỷ còn bị tác động của nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, bài viết dưới đây có chia sẻ bốn tiêu chí phải nhớ khi chọn hướng nhà theo đúng phong thuỷ.

  1. Tốt xấu theo hướng mệnh trạch

Bạn đang có ý định mua đất xây nhà hay mua nhà có sẵn thì nên tham khảo một số cuốn sách về Dịch học và văn hoá truyền thống phương Đông để tìm ra cung mệnh của mình thuộc phương hướng cát hung nào. Trong cuốn sách diễn giải về tám mệnh cung tương tứng với tám hướng trong tự nhiên theo tám quẻ bát quái và chia làm hai nhóm: đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Theo nguyên tắc chung, người theo tây tứ mệnh ở nhà tây tứ trạch, còn đông tứ mệnh thì ở nhà đông tứ trạch.

  1. Tốt xấu theo hướng giao tiếp

Tiêu chí thứ hai cần phải ghi nhớ khi chọn hướng nhà theo phong thuỷ là hướng giao tiếp. Đã là con người thì bất cứ ai, bên cạnh việc việc ứng phó với môi trường thiên nhiên còn phải ứng xử với môi trường xã hội. Do đó, ngôi nhà hay cửa chính phải quay mặt ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp.

  1. Tốt xấu theo hướng khí hậu

Theo điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam thì hướng Nam và cận Nam (Đồng Nam hay Tây Nam) là rất tốt. Bởi những hướng này có thể đón được hướng gió tự nhiên nguồn ánh sáng đầy đủ và ổn định, đồng thời không khí luôn ấm áp, trong lành.

Ngược lại với hướng Tây, Tây Bắc thì nắng gắt vào buổi chiều; hướng Đông chói vào buổi sáng. Trường hợp hướng Bắc nằm giữa hai hướng Tây Bắc (nắng chiều) và Đông Bắc (gió lạnh) cũng không tốt.

Vì vậy, các bạn đừng vì lý do cần mua nhà gấp mà bỏ qua cách chọn hướng nhà theo phong thuỷ với yếu tố hướng khí hậu này. Bạn nên nhớ, chỉ chọn mua nhà hay xây nhà theo hướng Nam để đón gió mát, tránh gió lạnh, gió độc.

  1. Tốt xấu theo hướng phương vị

Dựa trên một điểm gốc nào đó, người ta sẽ xét hướng của cả một vùng, một vật hay một người. Chẳng hạn, theo phong thuỷ tốt là trước mặt không gian phải thoáng rộng, sau lưng phải có một chỗ dựa vững chắc.

Và đối với ngôi nhà cũng vậy, với các hướng khác nhau thì gia chủ sẽ gặp phải những điều tốt lanh hay rủi ro không giống nhau. Ví dụ, cùng một dãy nhà (cùng nhìn ra một hướng) đều buôn bán các mặt hàng giống nhau nhưng có nhà thuận lợi, có nhà lại gặp vô vàn khó khăn vì mỗi ngôi nhà có phương vị bên trong, bên ngoài hay bên phải, bên trái khác nhau.

Hi vọng với một số lưu ý của chúng tôi, các bạn có thể chọn được một hướng xây nhà tốt nhất cho gia đình của mình, đem lại thịnh vượng, may mắn và bình an cho các thành viên trong gia đình.

CÁC LƯU Ý CẦN BIẾT KHI COI HƯỚNG XÂY NHÀ
Đánh giá

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách lưu ý khi sửa nhà đẹp, thoải mái tinh thần

Cách lưu ý khi sửa nhà đẹp, thoải mái tinh thần

1/ Chọn lại màu sơn cũ: Có vô số các loại sơn trên thị trường và rất nhiều màu có...

Bố trí sân vườn hợp phong thủy

Bố trí sân vườn hợp phong thủy

Sân vườn tiểu cảnh đã không còn lạ đối với các gia đình hiện nay,, đặc biệt khi ngôi nhà...

Sửa chữa nhà đẹp theo phong thủy

Sửa chữa nhà đẹp theo phong thủy

Ngôi nhà của bạn đang ở bị xuống cấp nghiêm trọng, hoặc bạn có nhu cầu cần sửa chữa nhà...

CÁC LƯU Ý TRONG PHONG THỦY CẦU THANG CẦN BIẾT

CÁC LƯU Ý TRONG PHONG THỦY CẦU THANG CẦN BIẾT

Hiện nay rất nhiều gia đình có điều kiện nên không những thích xây nhà rộng mà còn phải cao,...

CÁC LƯU Ý CẦN BIẾT KHI COI HƯỚNG XÂY NHÀ

CÁC LƯU Ý CẦN BIẾT KHI COI HƯỚNG XÂY NHÀ

Chọn hướng nhà theo phong thuỷ giúp gia chủ luôn gặp may mắn và giảm thiểu tối đa rủi ro....

Công trình tiêu biểu

TIỆN ÍCH TÍNH CHI PHÍ XÂY DỰNG

Miễn phí xin phép xây dựng, 100% chi phí thiết kế khi thi công phần thô, trọn gói.
0909 807734